logo

Dịch vụ lý lịch tư pháp

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Là Gì

PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP LÀ GÌ ?

Phiếu lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ do cơ qua tư pháp (sở tư pháp hoặc trung tâm lý lịch tư pháp Quốc Gia) cấp cho công dân. giấy này có nội dung xác định công dân có án tích hay không đến thời điểm hiện tại.

Có mấy loại phiếu lý lịch tư pháp ?

Có 2 loại phiếu lý lịch tư pháp gồm :

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

  Là giấy dùng cho công dân Việt Nam, nếu từng có án tích nhưng đã xóa án tích thì trên giấy này sẽ không hiện án tích đã xóa.

Đối tượng cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1

- Người có quốc tịch Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước;

- Người có quốc tịch Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài;

- Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

 

Nội dung trên phiếu lý lịch tư pháp số 1 gồm những gì

Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
Tình trạng án tích: Đối với người chưa vi phạm pháp luật hoặc đã được xóa án tích thì ghi “không có án tích”. Người đã vi phạm hoặc chưa đủ điều kiện để xóa án tích thì ghi là “có án tích” và nêu cụ thể nội dung án tích.
Ngoài ra, nếu đương sự có yêu cầu thêm nội dung về việc đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp thì sẽ được ghi bổ sung trong phiếu.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Là giấy dùng cho công dân Việt Nam nếu muốn đi nước ngoài, nếu từng có án tích nhưng đã xóa án tích thì trên giấy này vẫn hiển thị.

Đối tượng xin phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch Tư pháp số 2 là văn bản cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án) hoặc cấp theo yêu cầu của cá nhân khi có nhu cầu nắm được nội dung về Lý lịch Tư pháp của bản thân mình. Bên cạnh đó, văn bản này cũng cần thiết trong hồ sơ định cư Mỹ cũng như visa hôn phu/thê.

Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 2 :

Thông tin cá nhân: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

Tình trạng án tích: Đối với người chưa bị kết án thì ghi “không có án tích”. Đối với người đã bị kết án thì ghi là “có án tích” và nêu chi tiết các thông tin theo thời gian của án tích đã xóa, chưa xóa, quyết định của Tòa án.

Thông tin cấm đảm nhiệm thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã: Người không bị cấm thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”. Nếu bị cấm thì ghi thông tin chi tiết việc cấm đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.

Xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu ?

Việc xin phiếu lý lịch tư pháp sẽ được thực hiện tại Sở Tư pháp nơi mà công dân đang cư trú. hoặc tại trung tâm lý lịch tư pháp Quốc Gia(Áp dụng cho công dân tất cả các tỉnh thành trên cả nước).

 

Hồ sơ xin phiếu lý lịch tư pháp

⇒ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu có sẵn tại nơi đăng ký).

⇒  Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu công chứng.

⇒  Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú.

⇒  Ngoài ra, người yêu cầu cấp LLTP thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm lệ phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

Thời gian xin phiếu lý lịch tư pháp mất bao lâu

Thông thường Sở tư pháp sẽ trả phiếu Lý lịch tư pháp cho anh/chị không quá 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ cho Sở. Trường hợp cá nhân đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian ở nước ngoài, người nước ngoài thì, xác minh điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì không quá 20 ngày.

 

 

CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ LÝ LỊCH TƯ PHÁP 

Quý khách có nhu cầu xin phiếu lý lịch tư pháp tiết Kiệm Thời Gian , Không mất thời gian đi lại và chờ đợi hãy liên hệ

hotline : 091.656.1296 hoặc 091.356.2238 (zalo và viber)

NHANH NHẤT - TIẾT KIỆM NHẤT

Bài Liên Quan